Tản mạn về cây thuốc !

Tản mạn về cây thuốc

Chắc hẳn mọi người luôn tự hào về cây thuốc Nam của nước Việt Nam vì nghĩ rằng chỉ ở Việt Nam mới có phải ko ? Vậy tại sao nguồn thuốc Nam lại đang bị cạn kiệt và được người Trung Quốc thu mua nhiều vậy ?
– đó là vì Trung Quốc cũng có nhiều vùng lãnh thổ giáp với nước ta , có khí hậu và dược liệu tương đồng với chúng ta ! Đó là vì những cây mà ta gọi là thuốc nam kia sau khi vào tay họ Thông qua bào chế nó đã thành thuốc Bắc và lại bán ngược lại nước ta . Hơn thế nữa nền y học dân tộc của họ đi trước chúng ta hàng nghìn năm nên họ đã biết sử dụng những cây thuốc đó trước chúng ta từ rất lâu rồi !
– chính vì họ biết những cây thuốc có giá trị trong khi chúng ta hằng ngày dẫm đạp lên chúng mà không biết giá trị thực của nó thì đương nhiên chính chúng ta sẽ là người sẽ hăng say thu hái chúng bán cho người trung quốc vì nghĩ rằng có kẻ khờ kia bỏ tiền ra mua mấy thứ cỏ rác !

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 

– ngay bản thân tôi đã đi nhiều vùng quê và miền núi của trung quốc ! Lạ thay họ cũng sử dụng những cây cỏ dại như chúng ta để trị bệnh ! Điều đáng chú ý là họ dùng những cây mà ở Việt nam cũng có và được coi là vứt đi ! Lại rất có giá trị với họ ! Ngay cả các sách y văn cổ của trung quốc cũng đã nghiên cứu rất nhiều cây cỏ thảo dược mà chúng ta quen gọi là cây thuốc nam , họ đã nghiên cứu từ hàng trăm năm nay trong khi ở nước ta mới chỉ được nghiên cứu phần nào nhờ giáo sư Đỗ Tất Lợi từ không lâu nay !
Phải khẳng định một điều là chúng ta vẫn luôn đi sau họ rất nhiều !
– ngày nay y học phát triển , công nghệ Thông tin phát triển , cũng hy vọng nhờ những trang page về y học như vậy mà nhiều người Việt nam biết đến cây thuốc nam nhiều hơn ! Biết cách sử dụng hiệu quả mà an toàn hơn thuốc tây !

cuối cùng xin được chia sẻ bài thuốc dành cho Nam giới

Bài thuốc trị : Viêm Tinh Hoàn – Viêm nhiễm đường tiết niệu

– bọ mẩy 30g ( dùng rễ là tốt nhất )
– ô rô cạn 15g
– cỏ xước 15g
– cỏ đuôi ngựa 15g

Các vị thuốc liều lượng trên dưới dạng khô , nếu tươi thì tăng gấp 2-3 lần , nhưng nên thu hái tươi về rửa sạch thái nhỏ sao vàng hạ thổ trước khi dùng để giảm độc tính không mong muốn !

( nếu viêm tinh hoàn sưng đau có thể dùng lá bọ mẩy tươi dã nát đắp vào chỗ sưng đau )

Bài thuốc trên được người dân tộc Dao đỏ sinh sống tại Huyện Vĩnh Phúc – Thành Phố Quế Lâm Trung Quốc sử dụng rất hiệu quả !

TG: thầy thuốc ——- Hoàng Kỳ ——

Hướng dẫn cách trồng Na rừng đạt hiệu quả cao