Những tác dụng ít người biết về cây Mạ mân

Vị thuốc Mạ mân giải độc gan

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CÂY MẠ MÂN ĐÁNG CHÚ Ý

Mạ mân là một cây thuốc lâu đời được người Tày, Nùng ở Lạng Sơn, Cao Bằng và một số vùng thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam sử dụng để chữa các bệnh về gan, vàng da, lợi tiểu…

Cây Mạ mân giải độc gan
Cây Mạ mân giải độc gan hiệu quả

Từ đầu những năm 1980, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã dùng nước sắc thân và rễ cây Mạ mân để điều trị cho các bệnh nhân bị viêm gan, vàng da và các hội chứng khác liên quan đến bệnh gan, mật.

Năm 1986, Trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn đã nghiên cứu thuốc dưới dạng cao lỏng để điều trị….

Năm 1987 nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu (DS. Phạm Duy Mai và cộng sự – Phòng Dược lý Sinh hoá) đã kết hợp với trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu một số tác dụng chống viêm gan trên in vitro cho kết quả tốt, đặc biệt đã thử độc tính của dịch chiết nước thân và rễ cây Mạ mân và kết luận dược liệu không có độc tính.

Năm 2003, trong quá trình thực hiện dự án cấp Bộ Y tế “Bảo tồn và phát triển các cây thuốc cổ truyền”, Nhóm nghiên cứu do PGS. TS. Nguyễn Duy Thuần làm chủ nhiệm Dự án đã đánh giá Mạ mân là cây thuốc có tiềm năng và cần thiết phải có nghiên cứu một cách cơ bản.

Năm 2006 Nghiên cứu sinh Trần Quốc Toản dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Nguyễn Duy Thuần đã thực hiện và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ (năm 2012) với đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu thành phần hoá học và một số tác dụng dược lý của cây Mạ mân (Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, Fabaceae)”

Vị thuốc Mạ mân giải độc gan
Vị thuốc Mạ mân thu hái từ rừng

– Đã xác định được trong rễ và thân cây đều có 7 nhóm chất: Alcoloid, Acid hữu cơ, Flavonoid, Tanin, Đường, Tinh dầu và Polysaccharid.

BÀI THUỐC GIẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ TỪ CÂY MẠ MÂN

Bài thuốc gia truyền công ty tôi làm từ cao Mạ mân đã được nhiều người phản hồi rất hiệu quả và thừa nhận.

Thành phần chính từ cây Mạ mân, Trường thọ và một số vị thuốc gia truyền khác. Bài thuốc sử dụng 100% thành phần thuốc Nam tự nhiên ở các vùng núi cao, sản xuất bằng phương pháp nấu cao thủ công gia truyền của người dân tộc Tày chúng tôi.

CÔNG DỤNG CỦA BÀI THUỐC

– Giải độc rượu, giải độc gan.

– Đào thải nhanh các yếu tố có hại cho gan, hỗ trợ đào thải độc tố.

– Triệt để loại bỏ các bệnh gây ra từ gan nhiễm độc như: Nhiệt miệng, mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, rối loại tiêu hóa, vàng da, phù chân, báng bụng, xuất huyết mũi, răng, da, đường tiêu hóa.

– Thuốc uống quanh năm không ảnh hưởng đến gan thận, không gân áp lực đào thải cho gan như một số loại thảo dược khác.

Mạ mân là cây thuốc tốt nhất trong quá trình trồng và nghiên cứu về cây thuốc Nam mà tôi từng được biết.

Cây thuốc Mạ mân
Cây thuốc Mạ mân

Liên hệ: 0963 256 138 để biết thông tin chi tiết và được tư vấn hiệu quả.

Vị thuốc Thiên trúc hoàng